นักศึกษาวอศ.ภักดีฯคว้ารางวัลการประกวดวัสดุเหลือใช้

สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกำแพงเพชร ได้จัด

“โครงการประกวดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ ประจำปี 2557” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เมือวันที่ 21 สิงหาคม 2557 ณ หอประชุมวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร มีการจัดประกวดสิ่งประดิษฐ์ประเภทต่างๆ ได้แก่ สิงประดิษฐ์ของใช้ภายในบ้าน(จากวัสดุเหลือใช้) เครื่องแต่งกายจากวัสดุเหลือใช้ และประเภทการนำเศษวัสดุเหลือใช้มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ งานประกวดครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดงาน มีนักเรียนนักศึกษาจากสถานศึกษาจำนวนกว่า 20 ทีม จัดส่งผลงานจากเศษวัสดุเหลือใช้เข้าประกวดในครั้งนี้ ในส่วนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี ได้สนับสนุนให้นักศึกษาระดับปวช.ประดิษฐ์เศษวัสดุเหลือใช้เข้าประกวดทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ เครื่องปริ้นท์ไฟฉุกเฉิน โต๊ะรับแขกเมาเทนดิว และชุดฮาวาย ผลปรากฏว่า ผลงานชื่อ “เครื่องปรินท์ไฟฉุกเฉิน” ของ นายวราเทพ ฉิมมา นายเกรียงศักดิ์ มั่นศักดิ์ และนางสาวณัฐรัตน์ อินทร์อ่อน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภท การนำเศษวัสดุเหลือใช้มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และเป็นตัวแทนระดับจังหวัดนำผลงานประกวดระดับประเทศต่อไป.