ศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง(ศพม.กำแพงเพชร)จัดเวทีสานเสวนาที่วอศ.ภักดีฯ

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2556 ศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง สถาบันพระปกเกล้า

กำแพงเพชร (ศพม.กพ.) ซึ่งมีดร.ชำนาญ วัฒนศิริ เป็นประธานศูนย์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดกำแพงเพชร มีความเห็นร่วมกันว่าสถานการณ์ความขัดแย้งด้านการเมืองการปกครองของสังคมไทยได้ขยายวงกว้างลงสู่ระดับจังหวัดและระดับท้องถิ่น และส่งผลกระทบต่อความรักความสมานสามัคคีและการพัฒนาวิถีชีวิตของคนไทย จึงควรร่วมกันหาทางออกให้ประชาชนและทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการพิจารณาแก้ไขปัญหา จึงได้เชิญชวนประชาชนทั่วไป นักศึกษา ผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ครูอาจารย์ เข้าร่วมกิจกรรมสานเสวนาในหัวข้อ “ประชาธิปไตยแบบไทยๆ : ประเทศไทยจะไปรอดหรือไม่” ณ ห้องประชุมทองกวาว วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี โดยมีวิทยากรผู้ดำเนินการเสวนา ประกอบด้วย ดร.ศรันย์ วงศ์คำจันทร์ ดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย อ.สันติ อภัยราช อ.สุวัฒน์ วัฒนศิริ และนายอนุวัฒน์ คงจันทร์ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาครั้งนี้ จำนวนกว่า 150 คน ดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ มอบหมายให้นายไพฑูรย์ กตกุลเดโช รองผู้อำนวยการฯ นำนักศึกษายุวชนประชาธิปไตย จำนวน 50 คนเข้าร่วม และให้การอำนวยความสะดวกต้อนรับเข้าร่วมกิจกรรมจนสำเร็จลุล่วงด้วยดี