สมเด็จพระเทพฯทรงเปิดการประชุมวิชาการเรื่องการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีครั้งที่ 2

ผอ.วอศ.ภักดีพณิชยการฯเข้าร่วมรับเสด็จที่จ.อุดรธานี

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปโรงแรมเซฯทาร่าแอนด์คอนเวอร์ชั่นเซ็นเตอร์ จังหวัดอุดรธานี ทรงเปิดการประชุมวิชาการว่าด้วยการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดโดยสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถานเอกอัครราช

ทูตไทย ณ กรุงเบอร์ลิน กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและพลังงาน ของสหพันสาธารณเยอรมันนี และสมาคมคุณวุฒิวิชาชีพ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับระบบการศึกษาทวิภาคี ที่ให้ความสำคัญต่อการนเรียนการสอนภาควิชาการควบคู่กับการฝึกงานด้านอาชีพในสถานประกอบการ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถานศึกษากับภาคธุรกิจ การประชุมครั้งนี้ มีผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีวศึกษาจากเยอรมัน และผู้แทนอาชีวศึกษาชั้นนำของไทยกว่า 10 สถาบัน มาแลกเปลี่ยนข้อมูล การนำเสนอนวัตกรรมด้านอาชีวศึกษา และการแสวงหาความร่วมมือกุบสถานศึกษาอาชีวศึกษาของไทย รวมทั้งการขยายความร่วมมือไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียตนาม เพื่อรองรับความต้องการด้านแรงงานภาคอุตสาหกรรมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพฯ มีพระราชดำรัส เปิดการประชุม และทรงฟังการบรรยายจากผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี จากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมันนี แล้วทอดพระเนตรนิทรรศการและการจัดแสดงผลงานของนักศึกษาจากสถาบันอาชีวศึกษาเอกชน

ในการนี้ ดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย ผู้อำนวยการ/ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี ได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุม และร่วมรับเสด็จ ในฐานะอุปนายกฝ่ายกฎหมายสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย..