ศาลจังหวัดกำแพงเพชรจัด“ร่วมใจไกล่เกลี่ยและสมานฉันท์”ที่วอศ.ภักดีพณิชยการฯ

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ศาลจังหวัดกำแพงเพชร โดย คณะผู้พิพากษา และคณะกรรมการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯจังหวัด

ได้จัดโครงการ“ร่วมใจไกล่เกลี่ยและสมานฉันท์” ขึ้นโดยความร่วมมือกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี ให้ใช้สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าร่วมโครงการซึ่งเป็นคณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดกำแพงเพชร จำนวนกว่า 100 คน

โครงการดังกล่าว ศาลยุติธรรมมีนโยบายให้ความสำคัญต่อการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทควบคู่ไปกับการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ประชาชนในการยุติคดีในศาลลงด้วยความรวดเร็ว สะดวกและเป็นธรรม โดรงการดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นางวรรณา พัฒนาศิริ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานกล่าวเปิดและบรรยายพิเศษ มีนายเกียรติศักดิ์ ภมรไมตรี ผู้พิพากษาศาลเป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีดร.พิทักษ์ มหบุญพาชัย ผู้อำนวยการ/ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการและเทคโนโลยี กล่าวให้การต้อนรับคณะผู้พิพากษา คณะกรรมการไกล่เกลี่ยและผู้เข้าร่วมโครงการจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่งของจังหวัดกำแพงเพชรที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งผู้บริหารและผู้ทรงคุณวุฒิของวิทยาลัยฯเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย.